Những ý tưởng chậu trồng cây “bá đạo” nhất quả đất

Đừng vội vứt bỏ những vật dụng cũ như dép, quần áo… thậm chí cả bệ xí hay nội y, bởi bạn có thể tái sử dụng chúng cho ý tưởng chậu trồng cây !

Những chiếc áo lót không sử dụng tới nữa tưởng chừng chỉ có thể vứt đi. Nhưng không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để trồng cây bằng cách đổ đầy đất vào đó và gieo hạt, chẳng phải chúng thoát nước cũng rất tốt đó sao.

Đừng vội vứt đi những chiếc bàn phím máy tính không còn dùng nữa, bạn có thể trồng rau mầm trong đó hoặc những ý tưởng gieo trồng độc đáo như thế này mà nhỉ?

Với những đôi dép đi ở nhà, giày cao gót bỏ đi, bạn đều có thể “hô biến” chúng thành chậu cây xinh xắn. Dùng dép nhựa, giày cao gót đơn giản hơn việc sử dụng chai nhựa bởi một số loại dép nhựa có lỗ sẵn, bạn chỉ việc đóng chúng lên tường, bỏ đất vào trong dép rồi có thể trồng đủ các loại rau cho gia đình, nhất là các loại rau gia vị như: hành, mùi tàu, xà lách…

Sự kết hợp hài hòa giữa những đôi dép tông và những chiếc cốc để tạo thành những giá treo chậu trồng cây tuyệt vời.

Kể cả bàn trang điểm cũng không phải là ngoại lệ nhé.

Những chiếc túi xách cũng là sự lựa chọn khá hoàn hảo để trồng cây khi mà lượng đất để bên trong được kha khá nhiều và một vài lỗ đục để thoát nước tốt. Chẳng thua kém những chậu trồng rau chuyên nghiệp phải không nào?

Thực tế cho thấy, với một chiếc bồn vệ sinh đã hỏng, ngoại trừ việc vứt chúng đi thì bạn rất khó có thể cải tạo chúng thành một vật có ích hơn được. Nhưng nếu thử trồng hoa vào trong đó và biến chúng thành một chậu trồng hoa thì đây thật là một ý tưởng “đẹp táo bạo”!

 

 

Bình luận cho bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of

Call Now